sponsor

Slider

Hình ảnh chủ đề của kelvinjay. Được tạo bởi Blogger.

BÀI MỚI

Music

VIDEO MỚI

NGOẠI NGỮ

ẨM THỰC

TIN HỌC

ĐỜI SỐNG

THỐNG KÊ

» » » » » 한국 음식 - MÓN ĂN HÀN QUỐC//Canh hầm "Quân đội" kiểu Hàn (1)

Nguồn: http://ihuongdan.net/


Budae Jjigae là một món ăn lai giẵ Mĩ và Hàn Quốc. Món ăn sử dụng các món thịt đã được chế biến sẵn của Mĩ như thịt hun khói, thịt giăm bông và xúc xích cùng các loại gia vị đặc trưng của Hàn Quốc. Tên món ăn là món hầm quân đội là do vào thập niên 1950, thực phẩm rất khan hiếm tại Hàn Quốc do cuộc chiến tranh kéo dài ba năm tại đất nước này. Lúc đó nguồn thực phẩm chế biến sẵn từ quân đội Mĩ đã trở thành một nguồn thực phẩm đáng kể để cung cấp cho người dân Hàn Quốc. Một nhà hàng tại nơi quân đội Mĩ đóng quân đã bắt đầu thực hiện làm ra các món hầm từ những thực phẩm được cung cấp bởi quân đội Mĩ và món hầm quân đội Budae Jjigae ra đời từ đó. Theo thời gian, món ăn đã nhanh chóng trở thành một trong những món ăn phổ biến nhất tại đất nước hàn Quốc.

PHẦN 1: NHỮNG LOẠI NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ CHẾ BIẾN MÓN HẦM QUÂN ĐỘI BUDAE JJIGAE
Để phục vụ cho khẩu phần ăn của bốn người, các bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu sau
Hai lạng kim chi
Hai miếng xúc xích to
Bốn dải thịt ba chỉ hun khói (hoặc một lạng thịt lợn mỡ)
Một lạng thịt giăm bông
Hai bìa đậu phụ to
Một củ hành tây nhỏ
Bốn cây nấm đông cô khô (hoặc có thể sử dụng nấm đông cô tươi)
Một quả ớt chuông tươi màu đỏ
Hai cây hành lá tươi
Mười con cá cơm khô loại to
Một lít nước sạch
Hai miếng tảo biển Dashima khô (có dạng hình vuông với cạnh có độ dài khoảng ba inch)
Một thìa canh bột ớt đỏ Hàn Quốc Gochugaru
Một thìa cà phê tương ớt đỏ Hàn Quốc Gochujang
Một thìa cà phê nước súp tương đậu nành Hàn Quốc Guk Ganjang
Một củ tỏi to
Một thìa canh nước sạch đã đun sôi và để nguội
Muối và hạt tiêu cùng các loại gia vị khác tùy thuộc theo sở thích của bạn
Một gói mì Ramyeon ăn liền (để ăn cùng món hầm)
Các loại nguyên liệu như tảo biển Dashima khô, bột ớt đỏ Hàn Quốc Gochugaru, tương ớt đỏ Hàn Quốc Gochujang, nước súp tương đậu nành Hàn Quốc Guk Ganjang và mì gói Ramyeon ăn liền bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán thực phẩm Hàn Quốc.



PHẦN 2: THỰC HIỆN CHẾ BIẾN MÓN HẦM QUÂN ĐỘI BUDAE JJIGAE
Bước 1: Thực hiện sơ chế các loại nguyên liệu
Kim chi cắt thành những miếng nhỏ vừa miệng ăn
Xúc xích cắt thành các lát mỏng theo đường chéo
Cắt thịt ba chỉ hun khói và thịt giăm bông thành những miếng nhỏ vừa miệng ăn
Đậu phụ rửa sạch rồi cắt thành những lát có độ dày khoảng nửa inch
Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái thành các lát mỏng
Nấm đông cô ngâm trong nước ấm khoảng mười phút để nấm mềm ra rồi rửa sạch nấm và thái thành các lát mỏng. Nếu bạn mua nấm đông cô tươi thì không cần ngâm nấm chỉ cần rửa sạch và thái mỏng luôn là được.
Ớt chuông đỏ rửa sạch rồi thái thành các lát mỏng
Hành lá rửa sạch, bỏ phần rễ và cắt thành các đoạn ngắn
Rửa qua cá cơm và tảo biển Dashima rồi ngâm chúng trong một lít nước sạch trong thời gian ít nhất là nửa tiếng.
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn


Bước 2: Thực hiện chế biến nước dùng cá cơm
Đổ cả hỗn hợp cá cơm, tảo biển Dashima và phần nước ngâm chúng vào một cái nồi, đặt nồi lên bếp, không đậy vung nồi và bật lửa to đun sôi hỗn hợp. Khi hỗn hợp đã sôi thì giảm lửa vừa và đun thêm mười phút rồi tắt bếp (không đun lâu quá mười phút sẽ làm nước dùng mất ngon). Sau đó bạn hãy sử dụng một cái rây lỗ nhỏ để lọc bỏ cá cơm và tảo biển Dashima ra khỏi hỗn hợp nước dùng.


Bước 3: Thực hiện chế biến món hầm quân đội Budae Jjigae
Sắp xếp kim chi, xúc xích, thịt ba chỉ, thịt giăm bông, đậu phụ, hành tây, nấm, ớt chuông và hành lá vào một cái nồi nhỏ.
Đổ ớt bột Gochugaru, tương ớt Gochujang, nước súp tương đậu nành Guk Ganjang, tỏi băm, nước và hạt tiêu vào một cái bát nhỏ rồi trộn đểu tới khi các loại nguyên liệu đã hòa tan hoàn toàn vào nhau.
Rót nước dùng cá cơm vào nồi chứa các loại nguyên liệu, sau đó đổ đều bát hỗn hợp gia vị vào nồi rồi quấy đều.
Đặt nồi lên bép và bật bếp lửa to nấu hỗn hợp tới khi kim chi đã mềm (khoảng hơn năm phút)
Trong cùng lúc nấu hỗn hợp hầm thì bạn sử dụng một cái nồi khác để nấu chín mì Ramyeon theo chỉ dẫn ghi trên bao bì gói mì (Khoảng ba phút). Sau đó vớt mì ra và cho mì vào nồi hỗn hợp hầm đun thêm một phút nữa rồi tắt bếp và thưởng thức món ăn.
Món hầm quân đội Budae Jjigae vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và nấu chỉ khoảng mười phút là xong. Bạn hãy nấu thử và thưởng thức món ăn lai giữ Mĩ và Hàn Quốc này nhé.

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply

BÀI MỚI NHẤT

노래로 한국어 공부 - HỌC TIẾNG HÀN QUA BÀI HÁT// 빅뱅 (BIGBANG) - 꽃 길 (Flower Road) - 어휘/TỪ VỰNG

때론: đôi khi 외롭다: cô độc, đơn độc, cô đơn 슬프다: buồn, buồn bã, buồn rầu 노래하다: hát, ca, hót, reo, ngâm, xướng 마지막: cuối cùng 부디: ...