Nguồn: bepnhapkhau.vn/ mykoreankitchen.com
TRƯA NAY ĂN GÌ?
Lẩu là món ăn rất phổ biến với người dân Hàn Quốc bởi thời tiết ở quốc gia này rất lạnh nên Lẩu là lựa chọn hàng đầu mà họ chọn. Còn ở tại Việt Nam, dù thời tiết không khắc nghiệt như vậy, nhưng lẩu cũng là lựa chọn đầu tiên mọi người nghĩ đến khi có buổi họp mặt với nhau.
Hôm nay mình sẽ cùng các bạn làm món Lẩu quân đội kiểu Hàn Quốc (Budae Jjigae) đậm chất Hàn cực hấp dẫn, nguyên liệu rất dễ tìm và chi phí thì hợp lý. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không làm ngay món ăn tuyệt vời này cho gia đình thân yêu của bạn.
Đây là món ăn kết hợp theo phong cách Mỹ và Hàn với những nguyên liệu theo 2 phong cách khác nhau.như xúc xích, đậu nướng đóng hộp, phô mai thái lát, Kim chi, nấm các loại....
THÀNH PHẦN CHO 4 PHẦN ĂN
NGUYÊN LIỆU THỨC ĂN LẨU
4 cốc (1 lít) dùng gà
200g thịt đóng hộp, xắt lát mỏng
4 thanh xúc xích Frankfurt (150g), xắt lát mỏng theo đường chéo
250g đậu hũ, thái lát (khoảng 1.5cm, độ dày 1/2 inch )
200g nấm kim châm, bỏ gốc và tách cành
200g nấm Nấm bào ngư Nhật, xắt lát mỏng theo chiều dài
100g nấm hương, xắt lát mỏng
1/2 chén Kimchi
110g mì ramen ăn liền
50g bánh gạo Hàn Quốc thái lát, ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút nếu nó bị đóng băng
30g hành lá, xắt lát mỏng theo đường chéo
1 hoặc 2 lát pho mát
NƯỚC SỐT (Trộn trong tô nhỏ)
2 mảnh ớt Hàn Quốc muỗng canh (Gochugaru)
2 muỗng canh rượu gạo (mirin)
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
1/2 muỗng canh đường
1/2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc (gochujang)
Tiêu đen
* 1 muỗng canh = 15ml, 1 Cup = 250ml
--> Trộn đều hỗn hợp
THỰC HIỆN
1. Cho các thành phần chính (trừ mì ăn liền mì, bánh gạo, hành xanh và pho mát) trong một nồi cạn. Thêm nước sốt ở giữa. Đổ sốt ở các góc của nồi. Đậy nắp và đặt lên bếp bật lửa ở nhiệt độ trung bình đun sôi cho đến khi hỗn hợp đầu sôi (khoảng 8 phút).
2. Thêm các thành phần còn lại - mì ramen ăn liền, bánh gạo, hành xanh và pho mát trên đầu trang của nồi và đun cho đến khi sợi mì được nấu chín (khoảng 2-3 phút). Giảm nhiệt thấp
3. Bắt đầu vớt lẩu, đồ ăn và rau vào chén của riêng bạn và thưởng thức với cơm trắng (& với các món ăn phụ khác của Hàn Quốc).
VIDEO THAM KHẢO
Không có nhận xét nào: