sponsor

Slider

Hình ảnh chủ đề của kelvinjay. Được tạo bởi Blogger.

BÀI MỚI

Music

VIDEO MỚI

NGOẠI NGỮ

ẨM THỰC

TIN HỌC

ĐỜI SỐNG

THỐNG KÊ

» » » » » 한국 음식 - MÓN ĂN HÀN QUỐC//CANH MÌ NÓNG

Nguồn sưu tầm: thongtinhanquoc.com

Mình sẽ đưa ra hướng dẫn làm Guksu-jangguk, món canh mì nóng với các món phụ khác. Ngày xưa, người ta thường dùng món này để đãi khách vào ngày tiệc sinh nhật hoặc lễ hội. Món mì trong ngày sinh nhật thể hiện hy vọng về cuộc sống trường sinh. Vào ngày cưới thì nó biểu trưng cho mối tình lâu dài, tốt đẹp giữa cô dâu và chú rể.

Thành phần
- Nước dùng
- 200g thịt bò (ức, đùi)
- 2,4kg (12 chén) nước
- Gia vị thơm
- 40g hành baro
- 20g (4 tép) tỏi
- 150g (½ quả) bí ngô non; 1g (¼ muỗng cà phê) muối
- 60g (1 quả) trứng
- 0,1g ớt sắt sợi.
- 13g (1 muỗng canh) dầu ăn
- 18g (1 muỗng canh) nước tương
- 6g (½ muỗng canh) muối

Khối lượng sau khi nấu: 2,2kg (4 phần).
Khối lượng mỗi phần: 550g.
Nhiệt độ: 65~80°C.
Thời gian giữ nhiệt: 1 giờ 31 phút.
Thời gian nấu: 2 giờ.
Bếp: Nồi 20cm.

Chuẩn bị
1. Làm sạch tiết bò bằng vải cotton. Rửa kĩ gia vị thơm cho sạch. Đun thịt bò trong nước khoảng 10 phút trên lửa lớn. Khi nước sôi, giảm xuống lửa vừa rồi hầm thêm 40 phút. Cho gia vị thơm vào hầm thêm 20 phút nữa.
2. Vớt thịt bò ra, cắt thành miếng dài 4cm – rộng 0,1cm – dày 0,3cm. Lọc nước qua tấm vải cotton.
3. Cắt bí ngô nòn thành đoạn dài 5cm, sắt nhỏ thành sợi rộng và dày 0,4cm (77g), ướp với muối trong 10 phút rồi vắt nước bằng vài cotton.
4. Chiên trứng để làm món trang trí màu vàng / trắng, cắt thành sợi dài 4cm, dày và rộng 2cm.
5. Thái ớt thành sợi dài 1cm.

Tiến hành:
1. Làm nóng chảo dầu, xào bí ngô non trong 30 giây với lửa vừa sao cho bí còn xanh (70g).
2. Nấu nước trên lửa lớn khoảng 9 phút cho sôi, sau đó cho mì vào trụng 1 phút. Khi nước sôi lần nữa, thêm vào 100g (½ chén) nước, đợi 1 phút đến khi nước lại sôi. Sau đó cho thêm 100g (½ chén) nước nữa và nấu thêm 30 giây.
3. Rửa mì dưới nước lạnh, cuộn lại thành từng lọn rồi để ráo.
4. Cho nước dùng vào nồi nấu trên lửa lớn 5 phút. Khi nước sôi, nêm nếm với nước tương nguyên chất pha loãng và muối, sau đó đun sôi lần nữa.
5. Cho mì ra bát, chan nước dùng và thêm thịt bò, bí ngô non, trứng và ớt sợi vào.

Mẹo:
- Trước khi cho mì ra bát, có thể trụng mì qua nước dùng 1 lần.
- Thịt bò xắt nhỏ chiên hay rong biển khô cũng là những món ngon dùng được với guksu-jangguk.

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply

BÀI MỚI NHẤT

노래로 한국어 공부 - HỌC TIẾNG HÀN QUA BÀI HÁT// 빅뱅 (BIGBANG) - 꽃 길 (Flower Road) - 어휘/TỪ VỰNG

때론: đôi khi 외롭다: cô độc, đơn độc, cô đơn 슬프다: buồn, buồn bã, buồn rầu 노래하다: hát, ca, hót, reo, ngâm, xướng 마지막: cuối cùng 부디: ...