Nguồn sưu tầm: ngonngon.org
Kim chi là món ăn đặc trưng nhất trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, người ta gọi Hàn Quốc là xứ sở kim chi cũng xuất phát từ lý do này. Có rất nhiều công thức để “làm mới” món kim chi truyền thống, món canh kim chi sẽ là gợi ý thú vị dành cho các bạn hôm nay!
Nguyên liệu:
- Kim chi cải thảo nửa bát nhỏ
- Thịt ba chỉ 200g
- Đậu phụ non nửa hộp
- Hành lá
Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.
- Kim chi đem cắt nhỏ.
- Đậu phụ non cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
Tiến hành:
- Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi đổ thịt vào xào chín.
- Khi miếng thịt săn lại, thêm kim chi vào xào cùng, đảo đều tay.
- Đổ nước lạnh xâm xấp mặt rồi đun cho đến khi canh sôi.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Vì kim chi đã có vị mặn sẵn nên các bạn lưu ý đừng cho quá nhiều muối.
- Nấu thêm khoảng 5 phút thì nhẹ nhàng thả đậu vào nồi, để sôi nhẹ, không khuấy để đậu không bị nát.
- Khi canh sôi lần nữa thì tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ vào rồi múc ra bát.
Món canh kim chi cay ngon khó cưỡng, dùng với cơm thì thật tuyệt! Cùng thử làm món canh kim chi cực đơn giản theo công thức trên các bạn nhé.
Không có nhận xét nào: