Nguồn: ione.vnexpress.net
Nguyên liệu cần có:
- 250g bột gạo nếp
- 3g muối
- 1 gói bột ca cao
- Mật ong
- Quả óc chó, hồ đào, sôcôla chip, hạnh nhân
Bước 1:
Đầu tiên băm nhỏ các loại hạt ra, trộn với mật ong và sôcôla chip.
Bước 2:
Bột gạo nếp trộn với nước, nhào thật đều tay.
Khi bột đã mịn và nhuyễn, chia thành các phần đều nhau để chuẩn bị nặn bánh.
Đập dẹt bột ra, cho nhân vào giữa, rồi nặn tròn như bánh trôi bình thường
Bước 4:
Sau khi nặn bánh xong, đem thả vào nước sôi để luộc.
Đến khi bánh nổi lên trên được 1-2 phút thì vớt ra, ngâm vào nước lạnh.
Bước 5:
Cuối cùng là sau khi bánh đã nguội rồi thì đem lăn qua bột cacao là xong.
Bạn nào khéo tay còn có thể trang trí bánh trôi bằng các loại hạt bí, hạnh nhân, mứt sơ ri nữa.
Ngoài ra còn có thể đem bỏ vào hộp nhỏ, đem đi tặng mọi người nữa.
Chúc các bạn làm được nhiều bánh trôi ngon nhé!
Không có nhận xét nào: