Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)
- 16 con tôm cỡ trung bình. Bóc vỏ, khêu phần chỉ đen ở sống lưng, khứa sâu một chút đường ở giữa sống lưng tôm
- 8 ngọn măng tây
- 16 cọng hành lá
Xốt gochujang cay ngọt
- 1 muỗng canh nước chanh hoặc giấm
- 1 muỗng canh xốt ớt cay gochujang
- ½ muỗng canh đường
- ¼ muỗng cà phê tỏi mài
Cách làm:
Đun sôi nước trong một nồi. Thả tôm vào, nấu trong một phút. Sau đó vớt tôm ra để ráo nước rồi thả vào bát nước lạnh.
Bỏ phần cứng của măng tây. Cắt măng tây thành các khúc dài khoảng 5 cm. Chần măng tây trong nồi nước đang sôi (có cho muối) khoảng 1 phút cho đến khi mếm. Vớt măng tây và nhúng vào trong nước lạnh, sau đó để ráo nước.
Vẫn trong nồi nước đang sôi đó, nhúng phần trắng của cọng hành lá xuống trước, giữ như thế khoảng 30 giây trước khi nhúng cả phần lá vào. Khi cho cả phần lá xuống nhúng thêm 20 giây nữa. Cho hành ra xả với nước lạnh. Thấm hành lá khô bằng khăn ăn hoặc khăn giấy.
Dùng các cọng hành lá cuộn tôm với măng lại, cuốn phần trắng của hành trước.
Dùng một que tăm hoặc đũa gài phần cuối của lá hành vào trong cuộn hành lá cuộn tôm, măng tây cho chặt.
Làm xốt gochujang cay ngọt: Trộn các nguyên liệu là gia vị lại với nhau.
Hãy thưởng thức hành lá cuộn tôm, măng tây với xốt gochujang này nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Kẹo Sữa (Theo KB)
Không có nhận xét nào: