Nguồn : thongtinhanquoc.com
Hôm nay mình sẽ đưa ra hướng dẫn làm món Soegogi-jangjorim, là món thịt bò (thịt thăn, ức hoặc nạc) ram với nước tương. Thịt bò thường được xé nhỏ hoặc thái mỏng. Món này khá mặn nên có thể giữ lâu và được dùng như các món phụ khác. Thành phần - 200g thịt bò (nạc) - 600g (3 chén) nước - Gia vị thơm - 10g hành baro - 10g tỏi - 100g (5½ muỗng canh) nước tương - 24g (2 muỗng canh) đường - 30g tỏi - 50g ớt xanh Chuẩn bị 1. Làm sạch tiết bò bằng vải cotton. 2. Thái thịt bò thành miếng dài 6cm, rộng 5cm và dày 5cm. 3. Rửa sạch tỏi, cắt bỏ cuống ớt xanh và rửa sạch. Tiến hành 1. Cho thịt bò và nước vào nồi đun 3 phút trên lửa to. Khi nước sôi thì giảm lửa và thêm các loại gia vị thơm, hầm thêm 30 phút. Sau đó vớt các loại gia vị ra. 2. Khi thịt bò vừa chín, cho nước tương và đường vào hầm thêm 30 phút đến khi nước tương cạn một nửa. 3. Cho tỏi vào nồi, đun 10 phút. Thêm ớt rồi đun 3 phút nữa. 4. Xé nhỏ thịt thành miếng dày 1cm, cho ra đĩa, trang trí bằng tỏi và ớt xanh. Chan nước tương lên thịt. Lưu ý: Thêm nước tương và đường sau khi thịt vừa chín tới, nếu để thịt quá chín sẽ không thấm gia vị. |
Không có nhận xét nào: