Nguồn: IONE.VNEXPRESS.COM
Nhắc đến món ăn Hàn Quốc thì không thể không nhắc đến cơm cuộn - còn được gọi là kimbap hay gimbap. "Kim' hay 'gim' ở đây chính là phần rong biển cuộn bên ngoài, còn 'bap' chính là cơm bên trong.
Nguyên liệu chính
- Một ít kim chi cải thảo
- Cơm nguội
- Rong biển
- 1-2 củ dưa chuột, cà rốt
- 2-3 quả trứng gà
- 1 miếng giăm bông
- 1 mớ rau chân vịt
Các loại nguyên liệu trên có thể gia giảm tùy theo ý thích.
Tiến hành
Bước 1:
Nếu mua được rau chân vịt, các bạn hãy rửa sạch, để nguyên cành lá không cắt nhỏ, rồi luộc chín. Xắt cà rốt luộc chín, giăm bông, trứng tráng và dưa chuột thành miếng dài. Kim chi mình cũng thái nhỏ thành từng sợi dài.
Bước 2:
Trải mành cuốn ra rồi, sau đó trải rong biển để cuộn và đổ cơm nguội lên trên, dàn đều 1 lớp mỏng vừa phải, sau đó xếp các nguyên liệu đã thái nhỏ ở trên vào 1 đầu rồi khéo léo cuộn lại thật chặt tay.
Bước 3:
Sau khi cuộn xong, các bạn bỏ mành tre ra, dùng dao cắt khoanh từng miếng kimbap đều nhau, dày khoảng 1,5cm.
Món kimbap đã hoàn thành, chỉ việc thưởng thức nữa thôi!
Rất ngon đúng không nào? Khi ăn các bạn có thể chấm thêm xì dầu cho đúng vị nhé.
Các bạn cũng có thể nhúng cuộn kimbap đã làm qua trứng, sau đó lăn bột chiên xù rồi chiên lên - như thế là đã có món kimbap chiên xù rất ngon và lạ miệng nữa đấy.
Nguồn ảnh kimbap chiên: vietq.vn
VIDEO CÁCH LÀM KIMBAP CHIÊN
Không có nhận xét nào: