Nguồn: http://wru.edu.vn/
Nguyên liệu làm món thịt xiên nướng kiểu Hàn Quốc:
450g thịt lợn vai, thái lát mỏng
¾ chén hành tây băm nhỏ
4 tép tỏi, băm nhỏ
1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ
½ muỗng cà phê hạt tiêu đen
2 muỗng canh bột đậu tương lên men (doenjang)
1 muỗng canh rượu mirin
2 muỗng canh xi-rô gạo
1 muỗng canh dầu mè
90g lá hẹ
½ muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê dầu thực vật
Bước 1: Ướp gia vị: bạn cho hành tây, tỏi, gừng, rượu mirin, doenjang, 2 muỗng cà phê dầu mè, xi-rô gạo và hạt tiêu đen vào bát. Sau đó trộn lên thật đều bằng thìa gỗ.
Bước 2: Sau đó bạn cho thịt lợn vào chung để ướp.
Đảo đều để thịt ngấm gia vị. Đem thịt để trong tủ lạnh khoảng 30 phút
Bước 3: Cho dầu mè, muối và lá hẹ vào bát, trộn thật đều lên.
Bước 4: Sau khi thịt ướp đủ thời gian, bạn lấy ra và xiên vào các que xiên.
Bước 5: Sau khi xiên thịt xong bạn đem rán hoặc nướng thịt.
– Rán thịt: bạn cho một ít dầu vào chảo, đơi đầu nóng.
Dầu nóng bạn cho thịt xiên lên rán, để lửa nhỏ và rán cho đến khi mặt dưới của thịt có màu vàng nâu. Sau đó, lật thịt, rán vàng mặt còn lại. Lật thịt thêm vài lần để thịt chín kĩ (tránh không thể thịt bị cháy, ăn mất ngon).
Nướng thịt: Bạn có bếp than thì nướng thịt sẽ rất ngon, nếu không bạn vẫn có thể nướng trên bếp lửa.
Khi thịt chín ban dọn ra cùng với salad và lá hẹ. Món thịt xiên nướng kiểu Hàn Quốc có thể ăn kèm với cơm, bún hay dùng không cũng vẫn được.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt heo xiên nướng kiểu Hàn Quốc
Không có nhận xét nào: