Nguồn: FB Bếp Hàn Của Nàng Dâu Việt
Một bữa ăn với món súp ngon thế này, bạn không nỡ từ chối chứ? Chắc chắn mọi người trong gia đình bạn sẽ tấm tắc khen ngon cho mà xem, chẳng mấy chốc nồi cơm nhà bạn sẽ nhanh hết veo. Đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các bà nội trợ khi lựa chọn món súp cá cay này để cải thiện bữa ăn cho gia đình, chính vì vậy chúng ta cùng vào bếp thực hành nào.
Nguyên Liệu
_ 명태 1 con cá minh thái hoặc 동태/황태
_ 내장 100g ruột cá
_ 콩나물 150g giá tương rửa sạch để ráo nước
_ 미나리 100g rau cần thái dài 2~3cm
_ 대파 1/2 cây hành boa rô thái nhỏ
_ 무 100g củ cải xắt miếng vừa ăn
_ 다시마 3g tảo biển
Gia Vị
_ 고춧가루 2 thìa ớt bột
_ 고추장 1thìa tương ớt
_ 다진마늘 1thìa tỏi băm nhỏ
_ 맛술,미림,미향 2 thìa nước khử mùi
_ 진간장 2 thìa nước tương
_ 소금 một xíu muối
Nếu các bạn ăn cay hơn thì cho thêm bột ớt
Đầu tiên là đun nước dùng,cho tảo biển và 1,2L nước vào nồi đun sôi tầm 3~5phút vớt tảo biển bỏ đi.
Mực nước này khi đun sẽ bị cạn đi một ít
Cho củ cải vào nồi nước dùng đun đến khi củ cải chín mềm
Khi củ cải đã chín thì cho gia vị vào khuấy đều.
Tiếp đến cho cá và ruột cá vào đun với lửa vừa tầm 3phút,món này nếu nấu ko để ý cá sẽ vỡ và gia vị ko ngấm vào cá sẽ rất nhạt nhẽo.
Cuối cùng cho rau vào và nêm nếm lại nước dùng đã vừa ăn chưa ,mình nấu theo khẩu vị gia đình nên khi nếm nước dùng thấy vừa khẩu vị.
Vậy là chúng ta đã nấu xong nồi súp cá rồi, với tiết trời lạnh được dùng cơm nóng cùng món súp cá có vị cay nồng thế này thật ấm áp và tuyệt vời đúng không ạ??
Không có nhận xét nào: