sponsor

Slider

Hình ảnh chủ đề của kelvinjay. Được tạo bởi Blogger.

BÀI MỚI

Music

VIDEO MỚI

NGOẠI NGỮ

ẨM THỰC

TIN HỌC

ĐỜI SỐNG

THỐNG KÊ

» » » » » 한국 음식 - MÓN ĂN HÀN QUỐC//LẨU MÌ RABOKKI

Nguồn: kenh14

Nghe mì Hàn Quốc bạn sẽ tưởng đắt tiền, nhưng ăn lẩu mì kiểu này sẽ chẳng tốn kém lắm đâu! Lẩu mì kiểu này rất hợp để ăn cả gia đình, mỗi người một gắp vừa ngon miệng vừa vui vẻ rôm rả, rất hợp ăn ngày cuối năm đấy!


Nguyên liệu:
- 100g bánh gạo tteokbokki
- 1 vắt mì (có thể dùng mì trứng hoặc mì gói tuỳ thích)
- 1/2 củ hành tây
- 1 hộp thịt jambon
- 2 quả trứng luộc
- Hành lá
- Sốt: 1 thìa canh tương ớt gochujang, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê ớt bột

Bước 1:
- Đầu tiên, bạn lấy thịt hộp ra, xắt thành lát vừa ăn rồi cho vào tô. Đun nước sôi rồi đổ lên thịt, để trong khoảng 5’ thì đổ nước đi, để thịt ráo.
- Ngâm bánh gạo trong nước cho mềm.


 Bước 2: Bóc vỏ trứng, xắt hành lá và hành tây ra.


 Bước 3: Bạn cho tất cả các nguyên liệu làm sốt vào với nhau trong một bát nhỏ rồi trộn đều lên.


 Bước 4: Bắc nồi lên bếp, đổ nước đến 1/2 nồi rồi cho sốt vào, khuấy đều.


 Bước 5: Khi nước bắt đầu sôi, bạn cho bánh gạo, thịt jambon và trứng vào đun lên.


 Bước 6: Khi bánh gạo đã mềm, bạn cho vắt mì vào cùng.


Bước 7: Đun đến khi nước cạn bớt và mì chín thì bạn trộn đều mì lên cho thật ngấm sốt, sau đó rắc thêm hành lá lên trên là hoàn tất rồi.


 Mỗi ngườp gắp ra một bát nhỏ, ăn sì sụp món mì cay nóng trong ngày trở lạnh thì thích lắm luôn!


«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply

BÀI MỚI NHẤT

노래로 한국어 공부 - HỌC TIẾNG HÀN QUA BÀI HÁT// 빅뱅 (BIGBANG) - 꽃 길 (Flower Road) - 어휘/TỪ VỰNG

때론: đôi khi 외롭다: cô độc, đơn độc, cô đơn 슬프다: buồn, buồn bã, buồn rầu 노래하다: hát, ca, hót, reo, ngâm, xướng 마지막: cuối cùng 부디: ...